Kinh nghiệm “không thể” bỏ qua khi du lịch Mộc Châu tháng 3

Mộc Châu tháng 3 đẹp tinh khôi của sắc xuân. Không còn giá lạnh như mùa đông và là thời điểm rất nhiều loại hoa đẹp nở, du khách đến với Mộc Châu vào thời điểm này chắc chắn sẽ được trải nghiệm những khung cảnh thực sự độc đáo.

Mộc Châu: Hoa cải tháng 3

Tháng 3 là lúc cuối mùa cải ở Mộc Châu. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng cải vàng rực rỡ do người dân trong thị trấn trồng.

Đây là nơi được nhiều bạn trẻ thậm chí là những cặp đôi sắp kết hôn tới đây chụp ảnh. Ngoài cải vàng, người dân trồng cả những vườn cải trắng. Du khách bước vào giống như đi giữa cả một cánh đồng tuyết bằng hoa cải vô cùng đẹp mắt.

 

Bản Pa Phách ở đây được mệnh danh là “thiên đường hoa cải”. Bên cạnh đó, khu vực rừng thông Bản Áng, bản Cóc Xã – Đông Sang, hoặc nông trường Mộc Châu cũng là những địa điểm không thể bỏ qua với những góc nhìn rất đẹp.

Hoa ban 

Từ giữa cho tới cuối tháng 3, hoa ban sẽ nở rất nhiều ở Mộc Châu. Mang sắc trắng phớt hồng tươi tắn, mỗi khi nở, hoa ban như khoác cả một tấm áo mới lên những khu rừng quanh các bản làng. Tên loài hoa gắn liền với một câu chuyện tình yêu của nàng thiếu nữ tên Ban luôn thu hút sự quan tâm của mọi du khách.

 

Một số hình ảnh đẹp về hoa ban tại Mộc Châu

 

 

Đồi chè Mộc Châu

Tới  vào thời điểm tháng 3, những đồi chè ở Mộc Châu có màu xanh lá mạ vô cùng tươi mát. Đứng giữa cả cánh đồng chè xanh mơn mởn trong tiết trời xuân, du khách sẽ tìm thấy được sự thư giãn và êm ái cho tâm hồn.

Tham quan và chụp ảnh đồi chè hay những cánh đồng nguyên liệu là trải nghiệm tuyệt vời cho du khách tới Mộc Châu.

Một số điểm nổi tiếng kể đến như nông trường Mộc Châu hay đồi chè trái tim Tân Lập

 

Mộc Châu tháng 3 không rực rỡ cũng chẳng phải nhạt nhòa. Mộc Châu tháng 3 không hoa đào, cũng không hoa mận nhưng ai nói rằng Mộc Châu không đẹp. Mộc Châu vẫn đẹp đấy thôi- một vẻ đẹp dịu dàng thuần khiết của loài hoa ban phơn phớt tím.

Mộc châu những ngày tháng 3 thật may mắn vì đã có cho riêng mình một màu hoa tinh khôi, son sắt, để người lữ khách phương xa lại mong ngóng tìm về khi tết vừa qua.

Khám phá thêm những kinh nghiệm du lịch vùng Tây Bắc tốt nhất tại  http://vietvivu.com/

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *