Đường đi Mai Châu có nguy hiểm không ?

Vị trí địa lý thuận lợi và những ưu đãi từ mẹ thiên nhiên đã biến Mai Châu thành một địa điểm du lịch thú vị. Tuy nhiên, 140km không phải là một quãng đường ngắn với nhiều phượt thủ. Bài viết sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi: đường đi Mai Châu có nguy hiểm không ? và chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn du lịch Mai Châu được an toàn, tiết kiệm nhất.

 

Đi Mai Châu theo nhóm nên đi như thế nào ?

Muốn được thăm quan và thưởng thức hết phong vị của vùng núi mộng mơ này, bạn cùng nhóm phượt nên lên kế hoạch khám phá Mai Châu trong 2 ngày 1 đêm là hợp lý nhất.

5-7h sáng là thời điểm hợp lý để bạn bắt đầu hành trình. Cổng trung tâm hội nghị quốc gia là địa điểm lý tưởng giúp cả nhóm phượt tập trung.

Lưu ý nhỏ dành cho các nhóm phượt mới thành lập: cả nhóm nên tập trung thảo luận cũng như phân công cụ thể về vị trí trên đường đi, nhiệm vụ của mỗi thành viên. Thống nhất tín hiệu giữa trưởng đoàn và các thành viên. Nên chuẩn bị sẵn các dụng cụ sửa chữa xe cần thiết trên đường đi.Cung đường bắt đầu từ đại lộ Thăng Long ngược lên thị trấn Xuân Mai. Các bạn nên chú ý trạm cảnh sát giao thông khi đi qua Xuân Mai.

Đi hết thị trấn Xuân Mai, bạn nên tập trung nhóm phượt để nghỉ ngơi chuẩn bị cho cung đường cheo leo tiếp theo. Câu trả lời cho câu hỏi: Đường đi Xuân Mai có nguy hiểm không sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Đi hết thị trấn Xuân Mai sẽ tới Lương Sơn, tới đây bạn sẽ cảm nhận được khung cảnh rừng núi bao quanh. Không khí sẽ loãng hơn và nhiệt độ giảm nhẹ. Trạm tiếp theo là thành phố Hòa Bình, bạn có thể ghé thăm Thủy Điện Hòa Bình cùng với những shoot hình ấn tượng cùng bạn bè tại đây.

duong-di-mai-chau-co-nguy-hiem-khong-12

Đường đi Mai Châu có nguy hiểm không ? – Ảnh 1

Dốc Cun và Đèo Khung The là 2 cung đường nguy hiểm huyền thoại khi du lịch tại Hòa Bình. Dốc Cun khá thoải, không dốc tuy nhiên sẽ rất nguy hiểm nếu bạn chủ quan. Dốc Cun có nhiều khúc cua tay áo đến cháy phanh, bạn nên ra hiệu cho đoàn phượt giảm tốc độ và chú ý.

Qua dốc Cun, các phượt thủ sẽ đối mặt với Đèo Khe Thung ( đèo Đá Trắng ). Nằm trên độ cao 1000m so với mặt nước biển, đèo Khe Thung đưa cả trời mây vào tầm mắt bạn. Không quá cheo leo như Ô Quý Hồ hay Mã Pí Lèng nhưng bạn đừng nên chủ quan. Đã có rất nhiều phượt thủ phải trả giá vì quá mải mê ngắm cảnh mà quên mất tai láy. Những khúc cua tay áo với một bên là vách núi , phía kia là vực sâu vạn trượng sẽ kích thích tinh thần chinh phục của bạn khi tới thăm Mai Châu.

Khi tới thăm Đèo Khe Thung, trưởng đoàn cần có trách nhiệm quan sát và ra hiệu cho tất cả các thành viên trong đoàn tập kết xe hợp lý tránh cản trở giao thông cũng như bảo vệ tính mạng cho các thành viên trong đoàn.

deo thung khe

Đường đi Mai Châu có nguy hiểm không ? – Ảnh 2

Trên đây là cung đường phượt phổ biến cũng như những lưu ý khi lần đầu bạn tới thăm Hòa Bình. Dốc Cun, đèo Khe Thung là những địa danh nổi tiếng nhưng cũng chứa đầy những nguy hiểm. Hi vọng bạn sẽ không còn thắc mắc với câu hỏi đường đi Mai Châu có nguy hiểm không ?. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ

 

>> Xem thêm: 35+ Tour du lịch Mai Châu Hòa Bình giá rẻ trọn gói chỉ từ 600k!

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *