Bản Lác có gì hay ? Kinh nghiệm du lịch bản Lác Mai Châu

ban-lac-co-gi

Nằm trong TOP 5 địa điểm phải đến ở xứ Tây Bắc, Bản Lác – Mai Châu là một địa danh nổi tiếng với rất nhiều phượt thủ. Vậy bản Lác có gì hấp dẫn ? Vietvivu sẽ tổng hợp và chia sẻ với những người yêu “xê dịch” lần đầu tới đây: Kinh nghiệm du lịch bản Lác – Mai Châu.

ban-lac-co-gi

Thời điểm du lịch bản Lác – Mai Châu

Là một thung lũng của tỉnh Hòa Bình, Mai Châu có khí hậu ôn hòa. Mùa đông ấm, mùa hè mát. Bạn có thể đến thăm nơi này và bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch bản Lác – Mai Châu của các phượt thủ chuyên nghiệp, có 2 thời điểm bạn nên đến bản Lác:

 

– Tháng 10 – tháng 12: thời tiết cuối thu đầu đông với một chút se lạnh sẽ thật tuyệt vời cho bạn thưởng thức những cung đường phượt. Không chỉ thế, đến Mai Châu vào thời điểm này, bạn sẽ được thưởng thức khung cảnh trắng muốt như tuyết được tạo nên bởi hoa đào và hoa mận. Bạn sẽ bị ấn tượng mạnh bởi khung cảnh trắng tinh khiết này đấy !

Du Lịch Mai Châu

– Tháng 3 – tháng 4: Đây là thời điểm hoa ban nở trắng trời và cũng là lúc diễn ra rất nhiều những hoạt động văn hóa truyền thống, lễ hội của người Thái.

 

Nên đến bản Lác – Mai Châu bằng phương tiện gì ?

Có 2 cách để bạn đi đến bản Lác – Mai Châu: bằng oto hoặc xe máy. Theo kinh nghiệm du lịch bản Lác – Mai Châu, xe máy là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn. Cách Hà Nội 140km và trung tâm thành phố Hòa Bình 60km về phía Tây Bắc, di chuyển bằng xe máy rất hợp lý với nhiều người đam mê du lịch.

deo-thung-khe

– Di chuyển bằng xe máy: Hà Nội – Xuân Mai – Lương Sơn – Hòa Bình – Mường Khén – Mai Châu là cung đường quen thuộc, ngắn nhất và có nhiều cảnh đẹp nhất. Trong trường hợp không nhớ đường, khi đi đến Thành phố Hòa Bình, hãy hỏi đường đi quốc lộ 6, đó là con đường nhanh nhất đến Mai Châu.

– Di chuyển bằng Oto: Bến xe Mỹ Đình và bến xe Giáp Bát đều có xe đi đến Mai Châu. Tuy nhiên khi đi xe khách bạn sẽ bị hạn chế tầm nhìn và bạn không thể chủ động về thời gian.

 

Lên Bản Lác ở đâu và ăn gì, chơi gì ?

Cũng như nhiều bản làng du lịch Tây Bắc khác, dịch vụ Homestay rất phát triển tại bản Lác. Cho nên, theo kinh nghiệm du lịch bản Lác – Mai Châu, bạn không cần lo lắng về chỗ ngủ nghỉ, nếu đi độc hành hoặc nhóm nhỏ, bạn có thể thuê trực tiếp khi tới bản Lác.

ban-lac-mai-chau-1
Bản Lác Mai Châu

Nếu đoàn từ 20 người trở lên, bạn nên chủ động liên hệ đặt trước. Nhà sàn được là địa điểm lưu trú phổ biến nhất tại đây với giá dao động từ 50.000 – 80.000 / người / đêm. Nếu ăn luôn cùng với gia đình, giá sẽ cao hơn từ 100.000 – 150.000.

dac-san-mai-chau-4

Bản Lác – Mai Châu rất nổi tiếng bởi những đặc sản vùng núi Tây Bắc phong phú như: cơm lam, thịt lợn xiên nướng, thịt gà đồi nướng …

thuc-don-mai-chau

Không chỉ thế, các hoạt động văn hóa du lịch mang đậm tính truyền thống sẽ giúp du khách hòa nhịp vào với cuộc sống dân dã nơi này như: múa sạp, lễ cúng cơm mới …

 

 >> Tham khảo: tour du lịch Bản Lác Mai Châu 2 ngày 1 đêm từ Hà Nội trọn gói giá rẻ

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *